gustavotate

Loa Bluetooth bị gián đoạn, cách khắc phục như thế nào?

Khi đang nghe nhạc, loa bluetooth chính hãng  bị ngắt kết nối là tình trạng rất hay xảy ra ở loa Bluetooth, có thể có nhiều nguyên nhân, có thể do loa, do môi trường, Internet do thiết bị phát hoặc các yếu tố ảnh hưởng.

Nghe nhạc trực tuyến cùng một lúc. Bạn có cùng một vấn đề với loa bluetooth của bạn? Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này nhé.

Lý do loa bluetooth bị ngắt kết nối

Khoảng cách giữa loa với thiết bị phát Bluetooth ở quá xa

Mặc dù các nhà sản xuất của họ đưa ra thông tin chi tiết về khoảng cách kết nối Bluetooth tối đa là 10m, nhưng khoảng cách thực tế cho chất lượng âm thanh và đảm bảo đường truyền tối ưu chỉ là khoảng 3m.

Khi bạn để thiết bị phát nhạc quá xa loa, điều này có thể khiến  loa bluetooth tot nhat bị gián đoạn.

Thực tế thông số họ đưa ra không sai, bạn vẫn có thể kết nối với thiết bị của mình ở khoảng cách 10m nhưng chất lượng đường truyền không được như mong muốn.

Lý do loa bluetooth bị ngắt kết nối

Vật cản

Đôi khi bạn chơi bluetooth khi đang di chuyển nên việc để thiết bị phát trong cặp, túi xách cũng có thể khiến kết nối không ổn định khiến loa bluetooth bị rớt sóng, mất kết nối.

Thiết bị phân phối nhạc sử dụng Internet không ổn định

Điều này cũng thường xảy ra khi bạn nghe nhạc trực tuyến như youtube, mp3 zing,… trên Internet. Do chất lượng mạng thấp nên thường xuyên xảy ra tình trạng giật hình, gây khó chịu khi nghe nhạc.

Chất lượng tệp nhạc quá thấp

Đôi khi lý do đơn giản là vì các tệp nhạc có chất lượng kém ở 32 hoặc 64kbps. Hãy thử chuyển sang các tệp nhạc chất lượng 128kbps và bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn.

➔➔➔ Tin tức liên quan:

1. Cách khắc phục loa bluetooth chính hãng bị rẻ khi sử dụng

2. Loa Bluetooth cao cấp và những lợi ích bất ngờ

Ảnh hưởng của thiết bị có sóng radio

Điều này đôi khi xảy ra khi bạn đặt loa Bluetooth cạnh thiết bị có sóng radio như tủ lạnh, tivi, lò vi sóng,… khiến loa Bluetooth bị ngắt và méo tiếng, vì vậy bạn cần đặt thiết bị cách xa các thiết bị khác.

Loa bị hết nguồn

Đôi khi bạn quên sạc pin cho máy khi nghe nhạc hoặc sử dụng lâu cũng có thể khiến máy bị ngắt, đơ máy, bạn hãy mang ngay bộ sạc bên mình để kiểm tra nguyên nhân cụ thể nhé.

Lỗi kết nối Bluetooth

Nếu không phải từ những nguyên nhân trên thì có thể thiết bị của bạn đã bị lỗi kết nối Bluetooth. Sau đó hãy mang loa đi bảo hành hoặc sửa chữa.

Cách sửa loa bluetooth bị hỏng

Dù loa bluetooth tốt  đi chăng nữa, thì nó vẫn có thể bị hỏng. Khi loa của bạn bị hỏng, vỡ, thay vì vội vàng sửa chữa, hãy thử những cách sau.

Cách sửa loa bluetooth bị hỏng

Giữ bộ phân phối nhạc và loa gần nhau để đảm bảo không có vật cản

Tránh xa các thiết bị có sóng radio, chẳng hạn như TV, tủ lạnh, lò vi sóng, v.v.

Kiểm tra kết nối internet khi nghe nhạc trực tuyến

Sạc đầy loa

Với bài viết này, 2momart hy vọng bạn có thể khắc phục một số lỗi khi loa bluetooth bị hỏng, hãy áp dụng ngay cho thiết bị của mình.