rashmitama

Các loại tinh dầu thiên nhiên tốt nhất cho sức khỏe ngày nay

Ngày nay, nói đến tinh dau thien nhien, chúng ta nghĩ ngay đến rất nhiều lợi ích của tinh dầu đối với sức khỏe và đời sống tinh thần. Đối với những ai đam mê những mùi hương quyến rũ của tinh dầu thì việc lựa chọn mùi hương dựa trên nhu cầu sử dụng và không gian có thể là điều quá dễ dàng, nhưng với những ai mới bắt đầu “cầm tay chỉ việc” thì chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi sự thế giới tinh dầu rộng lớn, không biết bắt đầu từ đâu và loại tinh dầu nào tốt nhất

Tinh dầu Oải hương (Oải hương)

Đứng đầu danh sách các loại tinh dau nguyen chat, đáng thử nhất phải kể đến “tinh dầu quốc dân” oải hương, có tính ứng dụng cao trong đời sống hàng ngày. Với mùi thơm đặc trưng của hoa oải hương và thảo mộc, tinh dầu oải hương có thể giải tỏa căng thẳng và làm dịu thần kinh một cách hiệu quả.

 

Tinh dầu oải hương mang đến hiệu quả trong điều trị tâm lý, căng thẳng

Tinh dầu oải hương còn được mệnh danh là “thần dược” khử mùi cơ thể, bạn có thể nhỏ 15 - 20 giọt tinh dầu oải hương vào 180ml rồi xịt lên cơ thể và giày để khử mùi sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt.

Dầu bạch đàn (Eucalyptus)

Được chiết xuất chủ yếu từ lá cây khuynh diệp, loại tinh dầu này có dược tính tuyệt vời đối với trẻ em và phụ nữ mang thai, được biết đến nhiều trong các loại thuốc thông thường như dầu khuynh diệp, dầu gió, thuốc mỡ bôi ngoài da. ...

Một công dụng nổi bật khác của dầu khuynh diệp là đặc tính làm sạch sâu mạnh mẽ của nó, và HaEva sẽ chia sẻ một công thức đơn giản để làm một loại bình xịt khử trùng gia đình rất tiện dụng sử dụng khuynh diệp và các loại tinh dầu khác.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

Rượu (70% trở lên)

1/2 muỗng cà phê hydrogen peroxide (khoảng 7 ml)

30 giọt tinh dầu bạch đàn

15 giọt tinh dầu chanh

15 giọt tinh dầu oải hương

15 giọt dầu cây trà

Bình xịt thủy tinh (hoặc nhựa)

Cho khoảng 300ml cồn vào bình xịt, sau đó cho lần lượt các nguyên liệu theo công thức trên vào và lắc đều là bạn đã có một loại xịt khử trùng, khử mùi hoàn toàn tự nhiên tốt cho sức khỏe và an toàn cho hệ hô hấp.

Tinh dầu bạc hà

Bạc hà, đặc biệt là tinh dầu bạc hà, có mùi thơm the mát của thảo mộc, từ lâu đã trở thành một dược liệu không thể thiếu trong hầu hết các nhu yếu phẩm hàng ngày như thuốc chữa bệnh, bánh kẹo, siro ho.

Tinh dầu bạc hà giúp trị ho, cải thiện tình trạng hô hấp

Đặc biệt tinh dầu bạc hà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp như viêm xoang, giảm ho, viêm họng, đây cũng là một trong những loại tinh dầu tốt nhất cho sức khỏe của bé vì nó có tác dụng khử trùng hiệu quả trong các mùa dịch, cúm.

Nếu bạn bị rơi vào trạng thái thiếu suy nghĩ do tập trung vào công việc, chỉ cần hít một vài giọt tinh dầu bưởi là hệ thần kinh của bạn sẽ được kích hoạt ngay lập tức và hoạt động tốt nhất. Xem thêm: https://band.us/page/80234372/post/17 để hiểu hơn về tinh dầu.